MIKADO - Dựng xây ngôi nhà hạnh phúc
IMG-LOGO

Tin tức

Hiu hắt thị trường vật liệu xây dựng

Mặc dù những tháng cuối năm thường là thời điểm các công trình xây dựng ráo riết triển khai và hoàn tất, nhưng do ảnh hưởng từ thị trường bất động sản đóng băng và nền kinh tế khó khăn, mặt hàng vật liệu xây dựng (VLXD) đang rơi vào tình trạng ế ẩm, mãi lực suy giảm.

Khoảng 30 triệu m2 gạch ốp lát đang tồn kho

Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam (VIBCA) cho biết, hiện sản phẩm gạch ốp lát tồn kho tại các Cty trong nước ước khoảng 30 triệu m2, tương ứng 2 nghìn tỷ đồng.

Xử lý các dự án nhà nước giao đất nhưng chậm triển khai

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc chỉ đạo xử lý, khắc phục đối với các dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng chậm triển khai và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

Nhà nông chọn VLXD: Hàng nội giá rẻ lên ngôi

Thị trường nông thôn vào mùa xây dựng diễn ra khung cảnh mua sắm VLXD tấp nập không kém gì ở những TP lớn, Tuy nhiên, nhóm hàng được người dân lựa chọn vẫn là sản phẩm trong nước với chất lượng tốt và giá cả “vừa phải”. Chính bởi vậy, chỗ đứng cho thị trường VLXD nông thôn chính là hàng nội.

Phát triển vật liệu xây dựng không nung

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng cần nghiên cứu, tiếp thu những kiến nghị của Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam và đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền

Vật liệu xây dựng ế nhưng giá vẫn tăng

Đầu năm, sức tiêu thụ đối với các loại vật liệu xây dựng thường không cao. Năm nay, việc hầu hết các mặt hàng đều tăng giá đã khiến cho thị trường này càng yên ắng.