Tin tức

(+8424)3755 6888

Phân vùng thị trường: Họ Vicem mất phần

Việc áp dụng chiến lược phân vùng thị trường cho các công ty thành viên của Vicem đang khiến cho các thành viên của tổng công ty này mất thị phần.

Có hiện tượng bán phá giá thép

Theo Bộ Công Thương, gần đây, hai thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam là Nhật Bản và Trung Quốc đều tiếp tục giảm giá thép xây dựng, nên trong nước đã xảy ra hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh, bán phá giá để đẩy mạnh lượng hàng tiêu thụ, giảm lượng tồn kho.

Minh bạch giá bán thép xây dựng trên thị trường

Hiệp hội Thép Việt Nam dự báo, lượng thép xây dựng tiêu thụ cả năm 2011 sẽ giảm khoảng 7% so với năm 2010.

Thép trong nước đang hạ giá để tránh tồn kho

Những tháng cuối năm 2011, các công trình xây dựng phấn đấu hoàn thành kế hoạch cộng với nhu cầu sửa chữa nhà mới đón Tết đã không làm sản xuất thép tăng mà ngược lại, sản xuất và nhập khẩu cũng giảm dần do tiêu thụ khó khăn.

Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng không nung

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ khuyến khích, đẩy mạnh phát triển vật liệu xây dựng không nung, thay thế công nghệ gạch đất sét đang dần lạc hậu và có nhiều hệ quả bất lợi hiện nay.

Vì sao Dự án xây dựng Nhà máy gạch không nung Ðông Hồi bị ngưng trệ ?

Qua ba lần triển khai thi công gói thầu đầu tiên xây dựng Nhà máy Kết cấu bê-tông - vật liệu xây dựng (KCBT-VLXD) không nung, phía nhà đầu tư đều gặp phải sự cản trở quyết liệt do sự kích động của một số phần tử quá khích.

Gần Tết, thị trường vật liệu xây dựng vẫn ảm đạm

Theo các cửa hàng vật liệu xây dựng tại TPHCM, thông thường 3 tháng cuối năm là mùa cao điểm xây dựng, tuy nhiên từ giữa tháng 10 đến nay, sức mua vật liệu xây dựng giảm sút mạnh, thị trường trầm lắng chứ không sôi động như mọi năm.

Ngành xi măng và bài toán vượt khó cho năm 2012

Giải pháp nào để ngành xi măng vượt khó trong bối cảnh năm 2012 tiếp tục thắt chặt tín dụng, đầu tư công vẫn hạn chế. Và về lâu dài, ngành xi măng không chỉ phải cạnh tranh ở trong nước mà còn cả trong khu vực khi muốn đẩy mạnh xuất khẩu?

Thêm dự án thép được quy hoạch

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa chấp thuận chủ trương bổ sung dự án nhà máy luyện cán thép chất lượng cao tại tỉnh Ninh Bình vào Quy hoạch phát triển ngành thép giai đoạn 2007 – 2015, có xét đến năm 2025.